Bếp 1 chiều là gì


BỐ TRÍ BẾP ĂN THEO NGUYÊN TẮC MỘT CHIỀU? Bếp một chiều (hay được gọi là quy trình bếp một chiều) là một chuỗi hoạt động các bộ phận công việc của bếp công nghiệp được tuân thủ theo một chiều duy nhất. Theo đó nguyên liệu đầu vào (phục vụ cho chế biến, nấu món ăn) đến khâu sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, soạn chia, phục vụ, thu dọn, rửa... phải tuân theo một chiều, các thực phẩm sống và thực phẩm đã nấu không được lẫn lộn trùng lặp (nghĩa là một chiều). Mục đích của việc tuân thủ nguyên tắc một chiều là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân viên các bộ phận của bếp không bị cản trở nhau trong quá trình làm việc. Bếp nhà hàng thiết kế theo mô hình bếp một chiều khớp với quy trình sau: - Thực phẩm được nhập sẽ được lưu trữ vào tủ lạnh bảo quản và giá ở khu kho. - Thực phẩm được lấy sơ chế ở khu sơ chế. - Sau sơ chế, thực phẩm được trữ ở các bàn lạnh ở khu nấu để chuẩn bị nấu hoặc lưu trữ ở khu lạnh. - Các món nguội như rau, salad thì chế biến ở khu bếp nguội - Thực phẩm nấu xong sẽ được bày biện và sẵn sàng phục vụ khách ở khu pick - up - Món ăn sau khi phục vụ khách sẽ được đưa vào khu rửa. Bếp nhà hàng phục vụ một lượng khách không nhỏ nên sử dụng "bếp một chiều" là vô cùng cần thiết. Đây là phương pháp tối ưu về không gian, thời gian và tác động ngay đến chất lượng món ăn.
Share :

Bình luận

 Bình luận của bạn đã gửi thành công, xin cảm ơn!   Làm mời
Error: Please try again
0977 626 998