Quản trị nhân sự chuyên sâu trong nhà hàng/quán cafe

chiều
chiều
QUẢN TRỊ NHÂN SỰ NHÀ HÀNG/QUÁN CAFE - ĐÂU LÀ VẤN ĐỀ KHIẾN CHỦ NHÀ HÀNG/NHÀ QUẢN LÝ "NHỨC NHỐI" NHẤT:

❔Làm sao để tuyển dụng nhân sự nhanh chóng và hiệu quả? 


❔Làm sao để đào tạo, phát triển được đội ngũ nhân sự chất lượng với chi phí thấp? 


❔Giải pháp nào cho việc nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc? 


❔Văn hóa doanh nghiệp là gì? Có cần xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngay từ khi bắt đầu? 


❔Xây dựng quy chế lương, quy chế phúc lợi, nội quy lao động, quy trình làm việc,… như thế nào để vừa phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, vừa tạo động lực cho nhân viên, lại vừa là công cụ quản lý hiệu quả?


quan-tri-nhan-su-chuyen-sau-trong-nha-hang-quan-cafe

Bước chân vào kinh doanh, các ông chủ nhà hàng liên tục và đồng thời đối mặt với nhiều vấn đề cần giải quyết, từ quản lý nguồn tài lực, vật lực, thương lực đến nhân lực, trong đó nhân lực là vấn đề khiến các ông chủ nhà hàng đau đầu nhất. 

Tập trung vào mục tiêu giúp các ông bà chủ, quản lý nhà hàng nhanh chóng đưa ra giải pháp cho những vấn đề nhân sự cấp thiết, liên quan trực tiếp đến hoạt động nhân sự hàng ngày của mình, Refber tổ chức chương trình quản trị nhân sự tập trung vào những vấn đề cốt yếu, cụ thể và mang tính vận dụng cao.
Chương trình “Quản trị nhân sự trong Chuyên sâu lĩnh vực F&B” hướng đến mục tiêu giúp học viên có mật độ tương tác cao với giảng viên, không chỉ được đào sâu các kiến thức chia sẻ trên lớp mà còn được tư vấn giải quyết những vấn đề thực tế mà học viên đang gặp phải.

CHUYÊN GIA - CHRO. PHÙNG THỊ LUYẾN
Với hơn 10 năm kinh nghiệm về quản trị nguồn nhân lực trong ngành F&B (nhà hàng – khách sạn) từng tuyển dụng, đào tạo và đưa ra những giải pháp sử dụng nhân sự tối ưu cho các tập đoàn lớn với hàng trăm nhân sự. 
Bà là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh lực quản trị nhân sự trong ngành F&B tại Việt Nam. Bà nguyên là Giám đốc nhân sự Tập đoàn Bảo Sơn (Khách sạn quốc tế Bảo Sơn, Công viên Thiên đường Bảo Sơn), Đã tham gia tư vấn, hoạch định và từng giữ nhiều chức vụ cao trong các công ty hàng đầu trong ngành F&B Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Mặt Trời Đỏ (RedSun), Công ty TNHH Công nghệ phẩm Ba Đình… và nhiều hệ thống nhà hàng uy tín khác.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
I/ Tổng quan về quản trị nhân sự Nhà hàng/ quán cafe
1. Quản trị nhân sự là gì?
2. Vai trò của quản trị nhân sự 
3. Sự khác nhau giữa quản trị nhân sự và quản lý nhân sự
4. Các chức năng của quản trị nhân sự
II/ Những vấn đề cốt yếu trong quản trị nhân sự nhà hàng/ quán cafe
1. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngay từ khi bắt đầu- Công cụ mềm trong Quản trị nhân sự
- Hiểu về văn hóa doanh nghiệp
- Tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngay từ khi bắt đầu
- Các bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp
- Cách thức xây dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ và liên tục
2. Xây dựng hệ thống văn bản quy phạm nội bộ - Công cụ cứng trong Quản trị nhân sự Nhà hàng/ quán cafe
- Cấu trúc hệ thống văn bản quy phạm nội bộ
- Những văn bản quy phạm nội bộ phải ưu tiên xây dựng
- Xây dựng quy chế lương minh bạch, rõ ràng
- Xây dựng quy chế phúc lợi phù hợp
- Xây dựng Nội quy lao động
3. Tuyển dụng nhân sự nhanh chóng và hiệu quả
- Lựa chọn các cách thức tuyển dụng nhân sự hiệu quả trong lĩnh vực nhà hàng
- Quy trình tuyển dụng nhân sự tinh gọn
- Kỹ thuật phỏng vấn hành vi
- Giải pháp lựa chọn nhân sự trong bối cảnh cung thấp hơn cầu
4. Định hướng đào tạo, phát triển chất lượng nhân sự khối trực tiếp
- Đa dạng mục tiêu đào tạo
- Đa dạng hình thức đào tạo
- Đa dạng nội dung đào tạo
- Vấn đề lớn nhất của đào tạo chính là người đào tạo
5. Nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc
- Xây dựng hệ thống chức năng nhiệm vụ của các phòng ban
- Xây dựng hệ thống mô tả công việc và tiêu chuẩn chức danh các vị trí
- Xây dựng lộ trình công danh
- Tăng cường giao tiếp giữa cấp trên với cấp dưới
6. Xử lý quan hệ lao động khôn ngoan
- Nguyên tắc xử lý quan hệ lao động
- Thực hành xử lý những tình huống quan hệ lao động thường gặp.
III/ Q&A
Học viên thảo Luận, chia sẻ kinh nghiệm và giải quyết những tình huống thực tiễn về quản trị nhà hàng cùng chuyên gia.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH VÀ CÁCH THỨC THAM GIA
1. Thời gian & Địa điểm:
- Thời gian:
- Địa điểm: Tòa nhà vietcombank Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.
2. Kinh phí tham dự:
- Phí tham dự chương trình: 2.400.000 đồng/ học viên
- Ưu đãi còn:  (Áp dụng cho học viên cũ, hoặc chuyển khoản trước khai giảng 10 ngày, hoặc nhóm đăng ký từ 3 người trở lên)
Thông tin chuyển khoản:
Anh/chị vui lòng chuyển khoản theo cấu trúc NSCS+ SĐT checkin 
- Ngân hàng Vietcombank; Số tài khoản 0011002891126
- Chủ tài khoản: Nguyễn Thị An, chi nhánh Sở Giao Dịch
Cấu trúc chuyển khoản: NS + SĐT Checkin
Lựa chọn hình thức đăng ký:
- Đăng ký qua Link: 

- Hoặc đăng ký trực tiếp qua HOTLINE : 096.450.8989 (Ms Ngọc)/ 093.296.0909 (Mrs Kiên)
- Email: phuongngoc.refber@gmail.com, daotao@refber.vn
- Xem thêm thông tin tại Fanpage của chúng tôi:
 Trung tâm Khởi nghiệp F&B


quan-tri-nhan-su-chuyen-sau

 
 Giúp bạn làm chủ việc hoạch định nhân sự cho nhà hàng/quán café
 Chủ động hơn trong công tác tuyển dụng nhân sự, quản lý nhân sự
 Xây dựng cơ cấu tổ chức, định biên nhân sự cho nhà hàng phù hợp trong quỹ lương cho phép
 Hiểu và vận dụng linh hoạt cách xây dựng cơ chế, chính sách, thang bảng lương nhân sự để đảm bảo tốt chi phí
 Có tư duy mới về cách thức dùng và giữ nhân sự, tạo động lực làm việc cho nhân viên để sắp xếp, bố trí và sử dụng hợp lý nhân lực.
 Được cung cấp những kỹ thuật và công cụ thiết thực nhằm phân nhóm, lập kế hoạch làm việc để giao việc một cách thông minh.
 Dễ dàng xây dựng chính sách nhân sự tối ưu cho nhà hàng, quán cafe. Nhanh chóng hơn trong việc nuôi dưỡng, xây dựng để có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và bài bản mang đến một chất lượng phục vụ tốt như nhau ở mọi lúc, mọi nơi
Chủ nhà hàng, Nhà quản lý và trưởng các bộ phận nhân sự của nhà hàng/ quán cafe.
Những cá nhân có mong muốn trở thành Nhà quản trị nhân sự F&B trong tương lai

CHUYÊN GIA - CHRO. PHÙNG THỊ LUYẾN
Với hơn 10 năm kinh nghiệm về quản trị nguồn nhân lực trong ngành F&B (nhà hàng – khách sạn) từng tuyển dụng, đào tạo và đưa ra những giải pháp sử dụng nhân sự tối ưu cho các tập đoàn lớn với hàng trăm nhân sự. 
Bà là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh lực quản trị nhân sự trong ngành F&B tại Việt Nam. Bà nguyên là Giám đốc nhân sự Tập đoàn Bảo Sơn (Khách sạn quốc tế Bảo Sơn, Công viên Thiên đường Bảo Sơn), Đã tham gia tư vấn, hoạch định và từng giữ nhiều chức vụ cao trong các công ty hàng đầu trong ngành F&B Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Quốc tế Mặt Trời Đỏ (RedSun), Công ty TNHH Công nghệ phẩm Ba Đình… và nhiều hệ thống nhà hàng uy tín khác.