Đào tạo quản lý nhà hàng

 
- Đầu tư bao nhiêu tiền là đủ và phải bắt đầu từ đâu?
- Sản phẩm của bạn nằm ở phân khúc khách hàng nào?
- Marketing như thế nào để có khách hàng?
Quản lý nhân sự, quỹ lương hiệu quả?
Quản lý tài chính một cách chủ động?
Làm thế nào để kinh doanh hiệu quả, phát triển ổn định, có lãi?

T2,4,6 - 3,5,7
Tối

 

Sự thành công của nhà hàng/quán cà phê được quyết định bởi tư duy và khả năng lãnh đạo của các sáng lập viên/chủ nhà hàng và người quản lý. Theo khảo sát, có đến trên 80% các nhà hàng gặp khó khăn, thậm chí thua lỗ hoặc phá sản ngay trong 6 tháng đến 1 năm đầu tiên. Sự thất bại này xuất phát từ việc người gây dựng, điều hành chưa có nhiều tri thức, kinh nghiệm quản lý cũng như trang bị tầm nhìn và kỹ năng cần thiết cho khởi nghiệp, kinh doanh nhà hàng.

Chương trình đào tạo QUẢN LÝ NHÀ HÀNG được xây dựng gắn liền với thực tiễn nhu cầu kinh doanh nhà hàng hiện đại với sự tham gia đào tạo/ huấn luyện của những sáng lập viên, quản lý cấp cao, chuyên gia giàu kinh nghiệm thành lập, vận hành, kinh doanh những mô hình nhà hàng/quán cà phê uy tín,thành công. Cùng với nỗ lực và quyết tâm cao để xây dựng hệ sinh thái gắn với Chương trình khởi nghiệp quốc gia trong lĩnh vực F&B, Trung tâm Khởi nghiệp F&B rất hi vọng Chương trình đào tạo sẽ trang bị cho học viên đẩy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng điều hành quản lý nhà hàng hiện đại, thành công.
 

Mục tiêu khoá học Quản lý nhà hàng hướng tới:

Trang bị kiến thức
- Trang bị cho học viên những kiến thức căn bản, chi tiết về quản lý và vận hành nhà hàng.
Kỹ năng nghề nghiệp
- Trang bị cho người quản lý những kỹ năng nghề nghiệp trong công tác tổ chức, quản lý nhà hàng nơi bạn đang làm việc.
Chia sẻ kinh nghiệm
- Trang bị kiến thức vững vàng, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ những chủ nhà hàng,
quản lý cấp cao uy tín đã thành công trong ngành ẩm thực để học viên có thể tự vận hành quản lý nhà hàng thành công, cũng như cách để vượt qua những thất bại.


 
Kết nối khởi nghiệp
- Kết nối, hỗ trợ các học viên tham gia vào Hệ thống F&B - Ẩm thực và dịch vụ nhà hàng, hoà nhịp cùng Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia.
 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH LỚP QUẢN LÝ NHÀ HÀNG:
 
ĐÀO TẠO QUẢN LÝ NHÀ HÀNG (8 BUỔI).
 
- Phương pháp nghiên cứu thị trường, xác định phân khúc thị trường mục tiêu.
- Giải pháp xây dựng sản phẩm, dịch vụ kinh doanh đồ ăn, thức uống/ quán cà phê phù hợp với hiện tại, xu hướng và mô hình kinh doanh.
- Lựa chọn địa điểm kinh doanh và giải pháp thiết kế, xây dựng, quản trị, khai thác cơ sở vật chất Nhà hàng.
- Giải pháp xây dựng, phát triển nguồn nhân lực cho nhà hàng.
- Giải pháp xây dựng, triển khai và quản trị hiệu quả các hoạt động marketing trong kinh doanh nhà hàng.
- Giải pháp hoạch định và quản lý chiến lược tài chính nhà hàng hiệu quả.
- Những vấn đề pháp lý, trách nhiệm xã hội và An toàn thực phẩm trong kinh doanh nhà hàng.

BẢO VỆ TỐT NGHIỆP

- Mỗi học viên hoặc nhóm học viên sẽ bảo vệ dự án trước các chuyên gia và hoàn thành đào tạo.
TỔNG KẾT CHIA SẺ
- Trao chứng nhận tốt nghiệp.
- Các diễn giả chia sẻ bí quyết kinh doanh nhà hàng thành công để phát triển, kinh doanh nhà hàng.
- Kết nối các dự án, mô hình kinh doanh khả thi của học viên với chương trình Khởi nghiệp quốc gia.


HỌC PHÍ CHƯƠNG TRÌNH:


Học Phí: 6.000.000đ/Chương trình đào tạo
(Bao gồm cả Tea Break, chi phí tài liệu, chứng nhận tốt nghiệp)

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn
af Trung tâm khởi nghiệp F&B afPhòng 1606, tầng 16, toà nhà Cienco 1 (Vietcombank), Trung Hoà, Hà Nội
afWebsite: http://refber.vn afEmail: daotao@refber.vn
afĐiện thoai: 04-21200909 af Hotline: 0932960909
 

Bạn nhận được gì khi tham gia khoá học đào tạo quản lý nhà hàng của Refber?

❏      Được trang bị tầm nhìn, tri thức, kỹ năng để trở thành người quản lý Nhà hàng chuyên nghiệp.
❏      Được các chuyên gia là những chủ nhà hàng/sáng lập viên/quản lý/cố vấn cấp cao giàu kinh nghiệm hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực chia sẻ bí quyết quản trị Nhà hàng, huấn luyện, hỗ trợ, trực tiếp để biến những dự án kinh doanh được triển khai.
 

(Các chuyên gia/Cố vấn tại Diễn đàn khởi nghiệp và Lễ ra mắt “Chương trình đào tạo  quản lý nhà hàng” ).
 
 
(Ông Trần Văn Toán - Ông chủ chuỗi Nhà hàng Gà 36 tại buổi Lễ ra mắt “Chương trình đào tạo quản lý nhà hàng” ).
 
 
 
(Ông Nguyễn Chí Nghiêm -Đứng giữa - CEO chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Pizza Cones
tại buổi Lễ ra mắt “Chương trình đào tạo quản lý nhà hàng ”)
 
❏      Không gian lớp học sáng tạo - Trải nghiệm thực tế tại các hệ thống nhà hàng/quán cafe uy tín như chuỗi nhà hàng Gà 36, Nhà hàng Sơn Cầm, Gemini Coffee, B59 Coffee, The Coffee Bean & Tea Leaf, ... lớp học quản lý nhà hàng thật sự mang lại cho bạn nhiều bổ ích
 

(70% các buổi học, Học viên sẽ được trải nghiệm thực tế tại chuỗi nhà hàng Gà 36)
 

(B59 COFFEE – Nằm trong chương trình giảng dạy thực tế của Chương trình đào tạo quản lý nhà hàng )
 
 
(Chuỗi nhà hàng New Sake – Nằm trong chương trình giảng dạy thực tế của Chương trình đào tạo quản lý nhà hàng được tổ chức )
 

 
 
 (Gemini Coffee có không gian trẻ trung nhưng vô cùng tinh tế. Với hai gam màu nền tảng là trắng và xanh)
 
❏      Đặc biệt duy nhất tại Việt Nam, chương trình đào tạo được hỗ trợ bởi Ban khởi nghiệp Quốc gia - VCCI. Sau khi tham gia chương trình đào tạo Quản lý nhà hàng những ý tưởng kinh doanh xuất sắc sẽ có cơ hội được hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện mô hình, ươm tạo bởi trung tâm khởi nghiệp F&B và Chương trình khởi nghiệp Quốc gia VCCI và kết nối đến những Quỹ ươm tạo doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước để biến mô hình đó thành hiện thực.
 
 
 
Thực hiện bởi Refber Việt Nam.
 
Liên hệ trực tiếp để được tư vấn
af Công ty Refber Việt nam afPhòng 1606, tầng 16, toà nhà Cienco 1(Vietcombank), Trung Hoà, Hà Nội
afWebsite: http://refber.vn afEmail: daotao@refber.vn
afĐiện thoai: 04-21200909 af Hotline: 0932960909
 
   
   
   

Những ai nên tham gia khoá học “Quản lý nhà hàng “:

 
- Tất cả các bạn yêu thích kinh doanh trong lĩnh vực F&B:
Bạn là người đam mê kinh doanh, đặc biệt về lĩnh vực ẩm thực, có ước mơ và khao khát sở hữu/quản lý một nhà hàng, mô hình kinh doanh về ẩm thực của riêng mình trong tương lai.














- Các bạn đang chuẩn bị kinh doanh trong lĩnh vực F&B:
Bạn đã có kinh nghiệm làm việc và hiểu về bộ máy vận hành của một nhà hàng và khát khao muốn trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm để thăng tiến hơn trong công việc.












- Các bạn đang kinh doanh và làm việc trong lĩnh vực F&B
Nhà hàng nơi bạn làm chủ/quản lý đang mắc phải những vấn đề khó khăn trong việc điều hành, tái cơ cấu, chuyển đổi, mở rộng mô hình kinh doanh dẫn đến tình trạng hoạt động không hiệu quả, thậm chí là thua lỗ.
Những chuyên viên tư vấn, Setup nhà hàng… có nhu cầu trang bị thêm những kiến thức chuyên nghiệp về lĩnh vực quản lý nhà hàng.











Liên hệ trực tiếp để được tư vấn
af Công ty Refber Việt nam afPhòng 1606, tầng 16, toà nhà Cienco 1(Vietcombank), Trung Hoà, Hà Nội
afWebsite: http://refber.vn afEmail: daotao@refber.vn
afĐiện thoai: 04-21200909 af Hotline: 0932960909
 
 
 

1. Chuyên gia giảng dạy:

Một trong những điển hình thành công trong cộng đồng doanh nhân Việt phát triển thương hiệu ẩm thực Việt. Chính sự kiên trì, bền bỉ vượt qua nhiều khó khăn và tinh thần đam mê, học hỏi, thích tìm đến những cái mới, những điều chưa ai dám làm ông Toán đã đạt được những thành công trên con đường khởi nghiệp. Điển hình là chuỗi 9 nhà hàng mang thương hiệu “Gà 36” toạ lạc trên những con phố sầm uất nhất của thủ đô Hà Nội.
Đến với khoá học, chuyên gia Trần Văn Toán mang đến cho các học viên một thông điệp: “Điều quan trọng nhất của người quản lý nhà hàng là phải định hướng được rõ mình kinh doanh cái gì?, cho ai? và tìm được giá trị cốt lõi để phát triển bền vững”.

 

Ông Nguyễn Đức Chính với gần 15 năm kinh nghiệm là Nhân sự cấp cao cho các Doanh nghiệp, trong đó có 8 năm kinh nghiệm trên vai trò Tổng giám đốc điều hành Công ty Giải pháp Nhân sự Việt Nam - HRchannels Group, chuyên về tư vấn Tuyển & Dụng nhân Tài thành công cho các tập đoàn Đa quốc gia và trong nước như: DHL (Đức), General Motor (Mỹ), 3M (Mỹ); DKSH (Thụy Sỹ), Fujitsu (Nhật); Hitachi (Nhật);THmilk (VN), Fsoft (VN),…
Nguyễn Đ
ức Chính, chuyên gia về Tuyển dụng nhân sự cấp cao, người sáng lập mạng xã hội kết nối nguồn nhân lực đầu tiên tại Việt Nam - MegaCEO.com. Đến với chương trình đào tạo Quản lý nhà hàng với vai trò là một cố vấn về nhân sự Ông Nguyễn Đức Chính sẽ có những định hướng nghề nghiệp về lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực đồng thời tư vấn và hỗ trợ và tìm kiếm việc làm phù hợp với từng học viên.



Ông Đặng Xuân Thu chuyên gia đào tạo, thẩm định kỹ năng tay nghề của VCTB và các dự án EU về dịch vụ Nhà hàng. Những kinh nghiệm sau nhiều năm đào tạo, huấn luyện giảng viên Đặng Xuân Thu đã phát hiện và đào tạo ra nhiều thế hệ quản lý nhà hàng thành công trong lĩnh vực nhà hàng/cafe. 
Học viên sẽ được giảng dạy trên hệ thống giáo án chính thống được biên soạn bằng hội đồng những giảng viên giàu kinh nghiệm của nhà trường. Được thực hành và tham quan những mô hình nhà hàng thực tế và được học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng những học viên đi trước.




Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và nấu những món ăn tinh hoa dân tộc. Nghệ nhân Lê Thế Dân là một trong những bếp trưởng, người quản lý Nhà hàng có tiếng trong giới Ẩm thực. Không chỉ thế, Nghệ nhân còn tìm tòi và học hỏi những tinh hoa của nền ẩm thực nhiều nước trên thế giới như: Cộng hoà liên bang Đức, Cộng hoà Séc, ẩm thực Châu Âu, Châu Á...
Sau một thời gian học và làm việc tại Đức trở về Việt Nam, Nghệ nhân Lê Thế Dân đã được mời về làm bếp trưởng, đồng thời đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong hệ thống nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng của Hà Nội. Trải qua nhiều khó khăn và thử thách, với niềm đam mê nghiệp làm bếp Nghệ nhân Lê Thế Dân là một trong số ít những đầu bếp còn trụ vững với nghề và là người áp dụng thành công những quy trình quản lý Nhà hàng của nước ngoài vào môi trường làm việc Việt Nam. 
Hiện nay, Ông Lê Thế Dân là một trong những giảng viên uy tín của trường Trung cấp nghề nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội truyền đã lửa cho rất nhiều thế hệ đầu bếp trẻ sau này. 
Đặc biệt trong suốt 40 năm theo đuổi nghề bếp, Nghệ nhân Lê Thế Dân còn giúp đỡ nhiều doanh nghiệp từ Bắc vào Nam tìm và giải quyết thành công những khó khăn trong quá trình kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Nghệ nhân cũng chia sẻ: “Để làm tốt vai trò của một người bếp trưởng/người quản lý Nhà hàng, bạn phải là người nắm bắt được tâm tư, tình cảm của từng nhân viên, giúp đỡ nhân viên của mình giải quyết những khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống. Làm được những điều đó bạn sẽ tạo nên một tập thể đoàn kết và dẫn đến thành công”. 
Ngoài ra với vai trò là một chủ doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, bạn phải có tinh thần cầu thị, luôn luôn trau dồi những cái mới để áp dụng vào trong quá trình quản lý thì mới có thể gặt hái nhiều thành công, doanh nghiệp mới phát triển bền vững.

 
 
2. Cố vấn khởi nghiệp:
Cố vấn cao cấp Ban khởi nghiệp quốc gia VCCI đồng thời cũng là người giữ chức vị quan trọng trong hội đồng ban giám khảo cuộc thi khởi nghiệp Quốc gia nhiều năm liền.
Ngoài ra, hiện ông  Đàm Quang Thắng hiện còn giữ chức Phó chủ tịch CLB CEO Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp. 
Tham gia khoá học quản lý nhà hàng bạn sẽ có cơ hội được nghe chuyên gia Đàm Quang Thắng chia sẻ những thành công và thất bại trong quá trình quản lý doanh nghiệp, những hướng đi đúng đắn để phát triển một doanh nghiệp trong tương lai, định hướng đi cho nhiều bạn trẻ có ước mơ và đam mê kinh doanh. Đặc biệt, những ý tưởng của bạn sẽ có cơ hội được “ươm tạo” trở thành khả thi và gọi vốn thành công.

3. Cố vấn luật:
Ông Hà Huy Phong từng là sinh viên trường Đại học Luật. Sau bốn năm theo học tại đây, ông Phong được cấp bằng cử nhân luật, đồng thời ông đã được Học viện Tư pháp cấp chứng chỉ đào tạo nghề luật. Bên cạnh đó, ông Phong còn sở hữu chứng chỉ đào tạo về sở hữu trí tuệ do Viện Sở hữu trí tuệ thế giới- Genevo, Thụy Sỹ cấp. 
Hiện tại, ông Hà Huy Phong đang giữ chức vụ giám đốc điều hành công ty luật INTECO, là luật sư chính, đảm nhiệm vị trí Luật sư điều hành ( Managing Partner), chịu trách nhiệm trong việc thiết lập duy trì quan hệ với khách hàng, đối tác và quản lý công ty.
Đến với c
hương trình đào tạo quản lý nhà hàng, ông Hà Huy Phong mang đến những kiến thức quý báu dành riêng cho các học viên về một số lĩnh vực quan trọng liên quan đến pháp luật như cách thức điều hành, quản lý công ty nhiều cổ đông, việc xây dựng và bảo vệ ý tưởng, thương hiệu và vấn đề nhượng quyền trong kinh doanh nhà hàng.
 
Xem thêm tại đây: 
LS Hà Huy Phong chia sẻ - Hầu hết doanh nghiệp trẻ đang khởi nghiệp theo lối “cô đơn”
 

Sau đây Refber Việt Nam xin chia sẻ với bạn những cuốn sách kinh doanh có thể sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn và cho bạn những kiến thức cụ thể về cách làm một việc gì đó mà bạn chưa từng biết trước đây:

1. “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss

“Tuần Làm Việc 4 giờ” sẽ chỉ cho bạn thấy những suy nghĩ và mục tiêu sống của bạn đang có vấn đề. Bạn cần thay đổi để vừa có thể tận hưởng được cuộc sống vừa hoàn thành tốt công việc của mình.
Trong cuốn sách này, Timothy Ferress sẽ cho chúng ta thấy: Làm thế nào để có được lối sống hoàn toàn tự do của một triệu phú mà không cần phải có 1 triệu đô la?
Chỉ cần một câu trả lời đơn giản, bạn nên biết tách biệt thu nhập với thời gian và tạo ra lối sống lý tưởng cho mình, đi du lịch vòng quanh thế giới và tận hưởng những điều thú vị nhất trên hành tinh này.
Và Tim còn chỉ cho bạn cách làm như thế nào để từ làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô la/năm thành làm việc 4 giờ/tuần và kiếm 40.000 đô la/tháng?
Nếu bạn đang muốn thoát ra ngoài cuộc đấu tranh sinh tồn khốc liệt thì đây là một cuốn sách đáng đọc.
2. “Hoàn thành mọi việc không hề khó: Nghệ thuật thực thi không căng thẳng” của David Allen
Trong “Hoàn thành mọi việc không hề khó” chuyên gia tư vấn David Allen chia sẻ phương pháp đột phá để tăng hiệu quả làm việc - không gây căng thẳng mà ông đã giới thiệu cho hàng chục ngàn người tại Mỹ.
Quan điểm của Allen rất đơn giản: Hiệu suất làm việc tỉ lệ thuận với khả năng thư giãn của chúng ta. Chỉ khi đầu óc rõ ràng và những ý nghĩ được tổ chức thì ta mới đạt đến hiệu suất tối ưu và giải phóng tiềm năng sáng tạo.
3. “Rework” – “Khác biệt để bứt phá”
“Khác biệt để bứt phá” thực sự là một cuốn sách kinh tế khác biệt khi đặt ra những vấn đề trong kinh doanh kiểu như "Ít hơn là tốt" hay "Họp hành là độc dược”.
Chính nhờ điều đó mà ‘Khác biệt để bứt phá” không chỉ là một cuốn sách dạy người đọc về những "mánh khoé" kinh doanh mà còn giúp nhiều người định vị mình trong cuộc sống dù có muốn kinh doanh hay không.
Không đặt những vấn đề to tát như những tập đoàn kinh tế, cũng không đưa những nguyên tắc kinh tế khuôn mẫu, cứng nhắc, “Khác biệt để bứt phá” truyền cho người đọc cảm hứng để sống, để làm việc, để bứt khỏi những thứ nhàm chán xung quanh và tự hào về những gì mình đã làm được.
4. “Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” của Michael E.Gerber
Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để tạo dững một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững.
Còn nếu bỏ qua, bạn sẽ giống như hàng nghìn người đầu tư công sức, tiền bạc và cả cuộn sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại, hay phải vất vả vật lộn chỉ để duy trì sự tồn tại ngắc ngoải cho doanh nghiệp của mình.
"Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả" của Gerber chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán... họ làm rất tốt công việc chuyên môn, vì vậy họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn.
Nhưng khi thành lập doanh nghiệp, các nhà chuyên môn thường có khuynh hướng tiếp tục làm những gì họ giỏi và phớt lờ các yếu tố quan trọng khác của kinh doanh. Thiếu mục tiêu nên quá tải, kiệt sức và cuối cùng phá sản. Thay vì sở hữu doanh nghiệp, họ chỉ sở hữu công việc.
5. “Từ tốt đến vĩ đại" - Vì sao một số công ty làm được còn một số khác thì không của Jim Collins
Trong cuốn sách này, Jim Collins đã chỉ ra sự khác biệt chính giữa các doanh nghiệp có thành công lâu dài và những doanh nghiệp chỉ đơn thuần là kinh doanh tốt. Tốt thôi chưa đủ, nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn không những thành công mà còn duy trì lợi nhuận trong suốt thời gian dài, bạn nên đọc cuốn sách này.
6. “Con bò tía” của Seth Godin
“Purple Cow, New Edition: Transform Your Business by Being Remarkable” là một cuốn sách đề cập đến những sự khác nhau và nổi bật trong thị trường hiện nay.
Nếu bạn đang muốn xây dựng doanh nghiệp thành công, bạn cần phải tạo nên sự khác biệt và nổi bật hơn hẳn các đối thủ cạnh tranh.
7. “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie
Đây là cuốn sách kinh điển của Dale Carnegie về cách phát huy ảnh hưởng của một người tới những người xung quanh.
Mặc dù được viết từ năm 1936 nhưng những lời khuyên của “Đắc nhân tâm” vẫn còn nguyên giá trị cho đến tận ngày nay.
Nghệ thuật thu phục lòng người trong “Đắc nhân tâm” chắc chắn sẽ rất hữu dụng trong công việc kinh doanh, đặc biệt là trong quản lý nhân sự và đàm phán với khách hàng.
8. “7 thói quen của người thành đạt” của Stephen Covey
Cuốn sách này được nhiều người đánh giá là một trong những cuốn sách kinh tế cổ điển vẫn được yêu thích cho đến tận ngày nay.
Covey đã chẻ nhỏ lý thuyết thành những mẩu chuyện nhỏ một cách thông minh để người đọc có thể hiểu được nội dung một cách rõ ràng nhất.
Bảy thói quen được ông nhắc đến bao gồm: Chủ động, bắt đầu với kết thúc của suy nghĩ, suy nghĩ để luôn chiến thắng, là người đầu tiên tìm kiếm sự thấu hiểu và được thấu hiểu, hợp tác, và mài giũa công cụ (làm mới mình).
9. Cha giàu, cha nghèo của Robert Kiyosaki
Cuốn sách này rất phù hợp cho tất cả những người từ 14 tuổi trở lên vì nó sẽ cung cấp cho họ một nền giáo dục tài chính mà họ không bao giờ học được ở trường lớp nào.
Về cơ bản cuốn sách kể về câu chuyện cuộc sống của hai người cha: Một người chỉ là nhân viên bình thường và một người làm việc chủ doanh nghiệp, thông qua đó để so sánh và đối chiếu giữa hai người.
Thông qua hình ảnh người cha nghèo chính là bố của Kiyosaki và người cha giàu chính là bố của người bạn thân Michael của Kiyosaki, cuốn sách đã nêu bật vị trí khác nhau của đồng tiền, sự nghiệp và cuộc đời hai người đàn ông, và họ đã làm thế nào để thay đổi các quyết định trong cuộc đời của Kiyosaki.
Vấn đề chính mà Kiyosaki muốn nói là làm chủ một hệ thống kinh doanh còn tốt hơn làm một nhân viên làm thuê cho người khác.


Liên hệ trực tiếp để được tư vấn
af Công ty Refber Việt nam afPhòng 1606, tầng 16, toà nhà Cienco 1(Vietcombank), Trung Hoà, Hà Nội
afWebsite: http://refber.vn afEmail: daotao@refber.vn
afĐiện thoai: 04-21200909 af Hotline: 0932960909