Hướng dẫn pha chế cocktail chanh thơm mát

Một ly cocktail chanh thanh dịu, hòa quyện vị chua chua của chanh tươi và vị cay mát của húng quế, xen lẫn trong đó là chút nồng nàn, rạo rực của rượu Rum sẽ giúp bạn cảm thấy ấm hơn trong mùa đông giá lạnh này.
 Pha chế cocktail chanh cho mùa đông ấm áp

Chẳng phải ngẫu nhiên mà cocktail chanh lại được gọi bằng cái tên “cocktail tình yêu”. Tên gọi này xuất phát từ chính hương vị của ly cocktail. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy trong đó có cả vị chua, cay, ngọt, đắng, hăng… Phải thưởng thức từ từ, bạn mới cảm nhận được tất cả những hương vị có trong loại đồ uống này. Cũng giống như tình yêu, nếu không có thời gian, chúng ta sẽ không bao giờ biết tình yêu tuyệt vời đến thế nào. Để pha chế cocktail chanh ngon, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu pha chế sau đây:
 
Nguyên liệu:
 
- Rượu Rum
 
- 1 phần xi rô
 
- Rau húng quế
 
- Nước cốt chanh
 
- Một lượng Cointreau
 
- Đá bào
 
Cách pha chế:
 
– Rau húng quế cho vào máy xay nhuyễn, đổ ra ly,
 
– Tiếp đó, bạn thêm nguyên liệu pha chế cocktail là rượu Rum, đá viên, xi rô, nước cốt nhanh, Cointreau vào và lắc đều.
 
– Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp vừa lắc ra, thêm chút siro và thưởng thức.
 
 Pha chế cocktail chanh cho mùa đông ấm áp
 
Thuởng thức ly cocktail chanh tình yêu này trong những ngày Hà Nội se lạnh thì thật tuyệt. Cách pha chế cocktail chanh này cũng thật đơn giản và chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Vậy thì tại sao các bạn không thử bắt đầu pha chế và mời những người bạn của mình một ly cocktail ấm áp trong mùa đông này!
 
 Pha chế cocktail chanh cho mùa đông ấm áp
 
Mách nhỏ: Nếu bạn muốn pha chế cocktail chanh bạc hà cho nhiều người, bạn có thể tăng thêm lượng cho tất cả các nguyên liệu ở bước 1, rồi cho vào máy xay sinh tố. Lọc chất lỏng ra các ly và rót lên trên mỗi ly 30g soda, trang trí với 1 nhánh lá bạc hà nhé!